Bộ GDĐT hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Ngày 19/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) ban hành công văn số 1523/BGDĐT-QLCL gửi các Sở GDĐT và Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2022.

Trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp Holland Code Test (RIASEC)

Trắc nghiệm Holland chính là cơ sở để bạn đối chiếu sở thích, năng lực tự nhiên của mình với yêu cầu của các nhóm ngành nghề. Từ đó bạn có thể định hướng nghề nghiệp theo nhóm ngành phù hợp nhất. Kết quả Bài trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp giúp bạn tìm ra ba kiểu tính cách của bạn tương ứng với 3 mật mã Holland (ví dụ: RCE hoặc ECR ). Sau đó dùng mã này kết nối với những nghề nghiệp cụ thể.

Năm 2022, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực vào tháng 3 và 5

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2022 của ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ diễn ra tại 17 tỉnh, thành phố vào ngày 27-3

ĐH Quốc gia TP.HCM: Công bố cấu trúc bài thi đánh giá năng lực 2020

ĐH Quốc gia TP.HCM vừa cho biết, kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 sẽ được tổ chức 2 đợt ở nhiều địa phương khác nhau nhằm tạo điều kiện cho nhiều thí sinh hơn.

Khối ngành công nghệ và kỹ thuật năm 2018 tại ĐH Duy Tân

Cơ hội khởi nghiệp khi còn là sinh viên của khối ngành công nghệ và kỹ thuật cao hơn các ngành khác bởi ngay từ trong trường học, sinh viên khối ngành này có thể phát triển ý tưởng, xây dựng và "trình làng" những sản phẩm hoàn thiện.

Quan hệ quốc tế - ngành học của những nhà ngoại giao tương lai

Ngoại giao ngày càng trở thành một trong những hoạt động mang tính xu thế mà bất kỳ quốc gia, doanh nghiệp hay cơ quan đơn vị lớn nhỏ nào cũng cần đến.

Tuyển sinh ĐH - CĐ 2019: Quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành y, dược

Điểm mới nổi bật của Thông tư sửa đổi lần này là việc quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với khối ngành y, dược.

Thí sinh lưu ý gì sau khi có kết quả thi đánh giá năng lực?

Thí sinh sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các đơn vị thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM. Thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng đã đăng ký nhưng không được thêm bớt số nguyện vọng.

Gạt bỏ nỗi sợ môn Hóa với sơ đồ mạng nhện của thầy giáo 8x

Sơ đồ mạng nhện của thầy Nguyễn Ngọc Anh giúp học sinh học, ôn kiến thức dễ dàng, hệ thống, tư duy giải bài tập mạch lạc và logic hơn.

Gần 450.000 thí sinh thi bài cuối cùng THPT quốc gia

Sáng nay 27-6, gần 450.000 thí sinh thi bài tổ hợp khoa học xã hội (lịch sử - địa - giáo dục công dân), bài thi cuối cùng trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Bí quyết giành điểm ở các dạng bài về cấu tạo số tự nhiên lớp 6

Theo thầy Bùi Minh Mẫn, giáo viên Toán của Hocmai.vn, bản chất của phân tích cấu tạo số là tách số cần tìm thành các bộ phận nhỏ, có liên quan.