Trao học bổng Thắp sáng niềm tin cho Em Nguyễn Hoài Thương

Cuộc sống dẫu còn đó nhiều khó khăn, trắc trở nhưng Hoài Thương vẫn luôn cố gắng học hành. Nhiều năm liền, em đều duy trì được thành tích học sinh giỏi. Năm lớp 8, em từng thử sức với môn Sinh học ở kỳ thi HSG cấp huyện và xuất sắc đạt được giải Nhì.

Nằm ở phía Tây Bắc của tỉnh Long An, huyện Vĩnh Hưng có tuyến biên giới giáp với nước bạn Campuchia dài hơn 45km. Là huyện nằm sâu trong vùng Đồng Tháp Mười, kinh tế của bà con chủ yếu dựa vào nông nghiệp – lâm nghiệp, mà hàng đầu là sản xuất lúa theo hướng hàng hóa. Thế nhưng, với những hộ nghèo không có tấc đất trong tay như gia đình em Nguyễn Hoài Thương ở ấp Cả Nga, xã Vĩnh Thuận thì quanh năm cuộc sống phải đối mặt với chật vật, khó khăn khi công việc thuê mướn bấp bênh mà các thành viên thường xuyên lâm vào cảnh ốm đau bệnh tật.

3/tsnt-canjpg-web_24052022034228623_p1jvosha.ksi.jpg

Cuộc sống dẫu còn đó nhiều khó khăn, trắc trở nhưng Hoài Thương vẫn luôn cố gắng học hành. Nhiều năm liền, em đều duy trì được thành tích học sinh giỏi. Năm lớp 8, em từng thử sức với môn Sinh học ở kỳ thi HSG cấp huyện và xuất sắc đạt được giải Nhì. Những năm tiếp theo, do sức khỏe của em không đảm bảo nên việc tiếp cận với những kỳ thi này gặp nhiều khó khăn. Hoài Thương là cậu học trò có lối sống khép kín, ít bày tỏ những suy nghĩ của mình với bạn bè và những người xung quanh. Suốt quãng thời gian dài, mỗi lúc gặp khó khăn, em chỉ biết âm thầm tự động viên mình tiếp tục cố gắng mà chẳng dám giãi bày cùng ai. Kể từ khi thầy cô biết được hoàn cảnh khó khăn của em và quan tâm giúp đỡ nhiều hơn trước, dần dần khi đến trường Hoài Thương đã cởi mở hơn với những người xung quanh. Tình cảm thân thương, ấm áp của quý thầy cô và các bạn học sinh đã thắp lên niềm tin và hy vọng cho cậu học trò nghèo hiếu học. Với Thương, giờ đây ngôi trường THPT Vĩnh Hưng không chỉ chắp cánh ước mơ mà còn là nơi sưởi ấm tâm hồn cho những đứa trẻ chịu nhiều bất hạnh như em.

3/tsnt-hocbaijpg-web_24052022034552807_y1muyr3n.bxi.jpg

Thương cháu nên dù đã bước sang tuổi 45, anh Nguyễn Trí Tạo – Người bác thứ 5 của Hoài Thương vẫn không màng đến hạnh phúc riêng. Lầm lũi mỗi ngày trên đôi chân khiếm khuyết, anh gắng sức xây từng viên gạch, chăm chút trộn từng mớ hồ ở khắp các công trình xây dựng để kiếm tiền lo cho cha mẹ già nay ốm mai đau, cùng tương lai của đứa cháu thơ đang còn nhiều gian nan phía trước.

3/tsnt-ancomjpg-web_24052022034554148_slmrot5v.3ub.jpg

 

Thống kê
  • Đang online: 785
  • Hôm nay: 7
  • Hôm qua: 176
  • Tất cả: 217.609