Vĩnh Hưng công nhận cây Di sản Việt Nam

Ngày 18 tháng 9 năm 2019 Hội bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam kết hợp với UBND huyện Vĩnh Hưng tổ chức lễ công nhận cây di sản Việt Nam bao gồm: cây Trôm Mõ và 05 cây Dầu Rái ở Chùa Nổi xã Tuyên Bình huyện Vĩnh Hưng là cây di sản Việt Nam.

Được biết, gò Chùa Nổi từ xưa đã được xem là một thắng cảnh độc đáo của vùng Đồng Tháp Mười với ngôi chùa Cổ Sơn còn gọi là Chùa Nổi từ bao đời nay. Đây còn là nơi người dân trong vùng chạy lũ hàng năm vào mùa nước nổi bởi nơi đây vừa khô, vừa an toàn. Năm 1996 nhà khảo cổ Nhật Bản và các đồng sự ở bảo tàng Long An đã tiến hành khảo sát khai quật nhiều hố sâu phát hiện có nhiều duy vật tồn tại khoảng thập niên 3.500 năm trước, đặc trưng trên nền văn hóa Óc Eo. Đặc biệt trong quần thể cây nơi đây là sự tồn tại cây Trôm Mõ và 5 cây Dầu Rái. Trãi qua các thời kỳ chiến tranh chống Pháp, Mỹ rồi chiến tranh biên giới Tây Nam cây di sản vẫn sống, phát triển thẳng đứng cao vung vút .

vlcsnap-2019-09-18-16h40m09s764.png

(Ảnh: Tại buổi công nhận cây di sản tại Chùa Nổi)

Sau thời gian nghiên cứu ngày 22 tháng 10 năm 2018 hội bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam quyết định công nhận cây Trôm Mõ và 05 cây Dầu Rái tọa lạc tại Chùa Nổi là cây di sản Việt Nam./.

Tin, ảnh: Văn Ban - https://vinhhung.longan.gov.vn

• Đang online: 60.371