Nữ sinh bại liệt hai chân được ĐH Kinh tế TPHCM trao học bổng toàn phần suốt 4 năm

Cảm phục tinh thần học tập vượt nghịch cảnh theo đuổi ước mơ vào đại học của tân sinh viên Trương Trúc Phương dù bị liệt hai chân từ năm 4 tuổi, trường ĐH Kinh tế TPHCM trao học bổng 100% trong suốt quá trình học tại trường.
Nữ sinh bại liệt hai chân được ĐH Kinh tế TPHCM trao học bổng toàn phần suốt 4 năm - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Tân sinh viên Trương Trúc Phương được trao học bổng của trường ĐH Kinh tế TPHCM và doanh nghiệp trong lễ khai giảng năm học.

Trong lễ khai giảng chào đón tân sinh viên khoá 45 của trường ĐH Kinh tế TPHCM ngày 16/9, nhà trường đã trao học bổng cho tân sinh viên đặc biệt này.

Trước đó, Dân trí từng thông tin về Trúc Phương -“ Nữ sinh bị liệt hai chân chinh phục ước mơ vào đại học” . Được biết, khi Phương lên 4 tuổi, điều không may đã xảy với em, đó là khi em đang học lớp mẫu giáo (được 10 ngày), vào một buổi tối ở nhà lúc mọi người đang xem em hát múa, bỗng nhiên em bị khuỵu ngã xuống. Cả nhà rất bất ngờ hốt hoảng vội vã đưa em đi cấp cứu.

Sau đó, các bác sĩ kết luận em bị viêm tủy cách ngang, thuộc loại bệnh hiểm nghèo ít gặp ở địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Từ đó, đôi chân bé bỏng của em cứ ngày càng teo dần và không còn cảm giác gì nữa. Chỉ sau một thời gian ngắn, hai chân trở không còn đi lại được và trở nên “im lặng”.

Với căn bệnh này, việc sinh hoạt cá nhân của em khá khó khăn, thậm chí em không có cảm giác và tự chủ được. Hoàn cảnh ba mẹ làm nông dồn hết vào việc bán đất, bán rẫy, chăn nuôi heo để kiên trì chạy chữa bệnh cho Phương từ Nam chí Bắc, từ tây y đến đông y, châm cứu và vật lý trị liệu. Cuối cùng em đã có thể ngồi được và đến trường như bạn bè đồng trang lứa.

Nữ sinh bại liệt hai chân được ĐH Kinh tế TPHCM trao học bổng toàn phần suốt 4 năm - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Lễ khai giảng khoá 45 của trường ĐH Kinh tế TPHCM

Nữ sinh bại liệt hai chân được ĐH Kinh tế TPHCM trao học bổng toàn phần suốt 4 năm - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Hơn 5.100 tân sinh viên ĐH Kinh tế TPHCM được chào đón vào năm học mới.

Với tổng điểm thi 23,25 điểm, Phương đã xuất sắc đậu vào ngành Hệ thống thông tin quản lý của trường ĐH Kinh tế TPHCM.Với tình hình hiện tại, ba của Phương quyết định sẽ tìm kiếm việc làm ở TPHCM để có thể đồng hành và chăm sóc Phương suốt khoảng thời gian em theo học ĐH.

Để động viên tinh thần và nghị lực vượt khó trước hoàn cảnh của Trúc Phương, trường ĐH Kinh tế TPHCM quyết định trao tặng học bổng toàn phần khóa học và một tập đoàn kinh tế lớn đã trao tặng học bổng dài hạn trị giá 30 triệu đồng/năm cho em.

Nữ sinh bại liệt hai chân được ĐH Kinh tế TPHCM trao học bổng toàn phần suốt 4 năm - 4

Nhấn để phóng to ảnh

Nghi thức trao cờ truyền thống tại lễ khai giảng của trường ĐH Kinh tế TPHCM

Được biết, năm học 2019-2020 có 5.186 tân sinh viên trúng tuyển vào trường ĐH Kinh tế TPHCM khóa 45. Ngoài trường hợp của Trúc Phương, nhà trường còn dành khoảng 5,5 tỷ đồng cho học bổng tuyển thẳng cho 582 tân sinh viên và 1,5 tỷ đồng học bổng xét tuyển và hỗ trợ học tập. Tổng giá trị lên đến 7 tỷ đồn, trong đó nguồn phân bổ học bổng trích từ học phí (8%), còn lại là từ Quỹ Hỗ trợ sinh viên trường.

Lê Phương - https://dantri.com.vn

Thống kê
  • Đang online: 820
  • Hôm nay: 16
  • Hôm qua: 176
  • Tất cả: 217.618